Multimedia Đọc Báo in

Đình chỉ, thu hồi trên toàn quốc dầu gội trị gàu chứa chất cấm

09:49, 28/11/2018

Dầu gội chống gàu Hairnew vừa bị Bộ Y tế đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc vì có chứa ketoconazole là chất không được phép có trong thành phần công thức sản phẩm mỹ phẩm.

Tại Công văn số 21887/QLD-MP ngày 23-11-2018 gửi Sở y tế các tỉnh, thành phố trong cả nước, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) nêu rõ, kết quả kiểm nghiệm của Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Hà Nội xác định sản phẩm dầu gội chống gàu Hairnew của Công ty Cổ phẩn OCM Việt Nam (lô A222-A223, đường số 3, khu công nghiệp Thái Hòa, ấp Tân Hòa, xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) sản xuất, có số tiếp nhận Phiếu công bố 718/16/CBMP-LA do Sở Y tế Long An cấp ngày 4-11-2016 và Công ty TNHH Thương mại dược Hoàng Tuấn (số 12 Nguyễn Cảnh Chân, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP. Hồ Chí Minh) đứng tên công bố và chịu trách nhiệm đưa ra thị trường có chứa ketoconazole là chất không được phép có trong thành phần công thức sản phẩm mỹ phẩm.

Cục Quản lý Dược yêu cầu Công ty Cổ phẩn OCM Việt Nam và Công ty TNHH Thương mại dược Hoàng Tuấn phải gửi thông báo thu hồi tới những nơi phân phối, sử dụng dầu gội đầu chống gàu Hairnew và tiến hành thu hồi toàn bộ sản phẩm không đáp ứng quy định; Sở Y tế các tỉnh, thành phố thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm tiến hành thu hồi sản phẩm nói trên.

Kim Oanh

 

 

 


Ý kiến bạn đọc