Tạm dừng khai thác chuyến bay khứ hồi Buôn Ma Thuột – Vinh từ ngày 1/7/2025
Bộ Xây dựng vừa có quyết định về việc đóng tạm thời Cảng hàng không Vinh (tỉnh Nghệ An) từ ngày 1/7 đến 31/12/2025.
Lý do đóng tạm thời để triển khai thi công xây dựng công trình cung cấp và lắp đặt thiết bị thuộc Dự án Sửa chữa đường cất, hạ cánh, đường lăn Cảng hàng không Vinh.
![]() |
Hành khách làm thủ tục bay tại Cảng hàng không Vinh. |
Bộ Xây dựng yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam công bố đóng tạm thời cảng hàng không, sân bay trên hệ thống thông báo tin tức hàng không theo quy định; thông báo cho chính quyền địa phương, các cơ quan, đơn vị liên quan; chỉ đạo tổ chức thực hiện các biện pháp khắc phục, xử lý các vấn đề liên quan.
Được biết, hiện nay, Cảng hàng không Buôn Ma Thuột đang khai thác đường bay đến Cảng hàng không Vinh và ngược lại, tần suất 2 chuyến/ngày (Buôn Ma Thuột – Vinh và Vinh – Buôn Ma Thuột). Đây là đường bay có lượng khách khá ổn định, tỷ lệ lấp đầy ghế trên mỗi chuyến bay cao.
Hoàng Tuyết
Ý kiến bạn đọc