Multimedia Đọc Báo in

Thả một cá thể vượn đen má trắng quý hiếm về với tự nhiên

17:54, 30/11/2021

Chi cục Kiểm lâm tỉnh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Vườn Quốc gia (VQG) Chư Yang Sin tiến hành thả một cá thể động vật vượn đen má trắng (có tên khoa học là Nomascus leucogenys, thuộc nhóm IB-nhóm động vật rừng nguy cấp, quý hiếm) về với môi trường tự nhiên.

Chi cục Kiểm lâm tỉnh tiến hành thả cá thể vượn về với tự nhiên.
Lực lượng Chi cục Kiểm lâm tỉnh tiến hành thả cá thể vượn về với tự nhiên.

Cá thể vượn này do một người dân tại xã Ea Ô (huyện Ea Kar) nuôi dưỡng từ năm 2019. Sau khi biết đây là động vật được bảo tồn, gia đình đã tự nguyện giao nộp cho Hạt Kiểm lâm huyện Ea Kar. Tuy nhiên, do không có chuồng trại, kinh nghiệm nuôi dưỡng, Hạt Kiểm lâm huyện Ea Kar đã tạm giao lại cá thể vượn cho người dân chăm sóc, sau đó tiến hành hoàn thành thủ tục theo quy định của pháp luật và bàn giao lại cho Chi cục Kiểm lâm tỉnh.

Sáng 28/11, Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã tiến hành thả cá thể vượn về rừng tự nhiên tại Tiểu khu 1195 (VQG Chư Yang Sin).

Phương Thảo – Tấn Lợi


Ý kiến bạn đọc


(Video) Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho tương lai
Việc lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân chưa bao giờ là một quyết định dễ dàng đối với các em học sinh trước “ngưỡng cửa” cuộc đời, nhất là khi các em có vô vàn cơ hội để lựa chọn như hiện nay. Song dù lựa chọn con đường nào, thì mục tiêu các em phải hướng đến là có nhiều cơ hội tìm được việc làm ổn định trong tương lai.