Multimedia Đọc Báo in

Thị xã Buôn Hồ: Xuất hiện dịch bệnh Viêm da nổi cục trên trâu, bò và dịch tả lợn Châu Phi

18:07, 20/10/2021

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh động vật thị xã Buôn Hồ cho biết, hiện nay dịch bệnh Viêm da nổi cục trên trâu, bò đã xảy ra tại 6 xã, phường và dịch tả lợn Châu Phi xảy ra tại 2 xã, phường trên địa bàn thị xã.

Cụ thể, bệnh Viêm da nổi cục trên trâu, bò đã xảy ra tại 11 hộ ở 11 thôn trên địa bàn 6 xã, phường với số lượng 14 con mắc bệnh; trong đó, có 4 con đã khỏi bệnh và 10 con phải tiêu hủy với khối lượng 1.707kg. Bệnh dịch tả lợn Châu Phi đã xảy ra tại 4 hộ ở 3 thôn, tổ dân phố thuộc 2 xã, phường với số lượng 81 con lợn phải tiêu hủy, khối lượng 4.059kg.

a
Một hộ chăn nuôi tiêm phòng phòng dịch bệnh cho đàn lợn của gia đình. (Ảnh minh họa)

Nhằm tránh tình trạng dịch lây lan rộng, lực lượng chức năng đã thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: thực hiện tiêu hủy theo đúng quy trình, phun thuốc tiêu độc khử trùng, vệ sinh chuồng trại, khoanh vùng có dịch; tiếp tục tuyên truyền cho người dân hiểu mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, không tái đàn trong thời gian có dịch…

Thúy Hồng


Ý kiến bạn đọc


Bức tranh kinh tế - xã hội năm 2021: Những gam màu sáng
Năm 2021 đã khép lại với bộn bề gian khó, thách thức khi dịch COVID-19 kéo dài tác động tiêu cực đến các lĩnh vực của đời sống xã hội. Nhưng với sự chung sức, đồng lòng, sự thích ứng, linh hoạt trong hoạt động chỉ đạo, điều hành, sự vào cuộc, phối hợp, chung tay của toàn hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong thực hiện “mục tiêu kép”, kinh tế - xã hội của tỉnh đã đạt được những kết quả quan trọng, ghi nhận những gam màu sáng trong bối cảnh khó khăn bao trùm.