Multimedia Đọc Báo in

Đảng ủy Quân sự huyện Krông Ana: Tập trung lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương

06:36, 24/06/2022

Ngày 23/6, Đảng ủy Quân sự huyện Krông Ana tổ chức Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. 

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Đảng ủy Quân sự huyện đã chủ động tham mưu đề xuất với Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo, đồng thời phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của huyện và cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn triển khai thực hiện toàn diện, có hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và giao nhận quân đạt 100% chỉ tiêu. Đơn vị đã quán triệt, chấp hành nghiêm các chỉ thị, quy định về sẵn sàng chiến đấu; phối hợp với các lực lượng triển khai kịp thời các phương án bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị, ngày lễ, tết, giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn; tổ chức huấn luyện cho các đối tượng đúng, đủ nội dung, chương trình theo kế hoạch; tiến hành các biện pháp vệ sinh phòng chống dịch bệnh đúng quy định, quân số khỏe đạt 98,7%. 

Các đại biểu tham dự hội nghị
Các đại biểu tham dự hội nghị.

Bên cạnh đó, đơn vị đã thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt đảng; phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; phối hợp chỉ đạo nâng cao chất lượng hoạt động chi bộ quân sự các xã, thị trấn. Công tác kiểm tra, giám sát tổ chức đảng, đảng viên cũng được thực hiện có hiệu quả, qua đó đã kiểm tra được 14/23 đảng viên, giám sát được 14/24 đảng viên theo đúng kế hoạch đề ra. 

 Đồng chí Nguyễn Kính - Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì Hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Kính - Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

6 tháng cuối năm, Đảng ủy Quân sự huyện xác định một số nhiệm vụ trọng tâm để lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Cụ thể, đơn vị tiếp tục duy trì chấp hành nghiêm các quy định, chế độ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ an toàn các mục tiêu, ngày lễ, sự kiện chính trị; nắm và dự báo tình hình, kịp thời tham mưu với  cấp ủy, chính quyền địa phương xử lý có hiệu quả các tình huống ngay từ cơ sở; chuẩn bị các phương án, lực lượng, phương tiện sẵn sàng tham gia thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai, lũ lụt và các nhiệm vụ khác trên địa bàn; chỉ đạo tổ chức huấn luyện cho các đối tượng đúng, đủ nội dung, chương trình theo kế hoạch; tham gia có chất lượng các hội thi, hội thao; tổ chức bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ cơ quan và Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn…

Vân Anh


Ý kiến bạn đọc


(Video) Nỗ lực điều tiết nước chống hạn
Mùa khô đang bước vào giai đoạn khốc liệt, hạn hán cục bộ đã xảy ra ở một số địa phương, do đó các đơn vị quản lý, địa phương trên địa bàn tỉnh đang nỗ lực triển khai điều tiết nước phù hợp từ các công trình thuỷ lợi nhằm đảm bảo nước tưới và chống hạn cho cây trồng.