Multimedia Đọc Báo in

Huyện Ea Kar: Tập trung đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19

16:58, 08/08/2022

Tính đến cuối tháng 7, huyện Ea Kar đã tiếp nhận 320.916 liều vắc xin phòng COVID-19 và đã tiến hành tiêm cho các đối tượng.

Đến nay, tỷ lệ tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 1 và mũi 2 cho nhóm đối tượng từ 18 tuổi trở lên đều đã đạt trên 97%; mũi 3 có 2 xã đạt trên 90% gồm xã Cư Yang và Ea Sar; các xã, thị trấn còn lại chưa đạt chỉ tiêu. Riêng tỷ lệ tiêm mũi 4 của 16 xã, thị trấn đều chưa đạt chỉ tiêu, trong đó có 2 xã đạt thấp: xã Xuân Phú (2,9%) và Cư Yang (4,7%). Đối với nhóm đối tượng từ 12-17 tuổi, tỷ lệ tiêm mũi 1 và mũi 2 đã đạt trên 97%; mũi 3 chưa có xã, thị trấn nào đạt chỉ tiêu. Nhóm đối tượng từ 5-11 tuổi, tỷ lệ tiêm mũi 1 có 4 xã đạt trên 90%, còn lại đạt thấp.

gdfgfg
Người dân trên địa bàn thị trấn Ea Kar tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Việc triển khai công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn huyện còn nhiều khó khăn là do: vắc xin được cấp nhiều đợt, hạn sử dụng ngắn; số người dân trên địa bàn huyện mắc COVID-19 nhiều, chưa đủ thời gian giãn cách để tiêm mũi 3, mũi 4 theo quy định; nhiều người dân vẫn còn tâm lý chủ quan; nhiều phụ huynh không đồng ý cho trẻ từ 5-12 tuổi tiêm vắc xin...

Để đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19, UBND huyện Ea Kar đã chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn chủ động quán triệt cán bộ, công nhân, viên chức, lao động, đoàn viên, hội viên tiêm mũi 3, mũi 4 và nêu gương, vận động gia đình, người thân tham gia tiêm chủng. Các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện phối hợp cung cấp danh sách, vận động, tổ chức tiêm cho nhóm học sinh từ 5-12 tuổi trước khi vào năm học mới.

Các trạm y tế triển khai tiêm chủng lưu động tại các thôn, buôn vùng sâu, vùng xa, kể cả thứ Bảy, Chủ nhật, không để sót đối tượng; có phương án tiêm cho người cao tuổi, có bệnh nền, không đi lại được, già yếu. UBND các xã, thị trấn chỉ đạo các thôn, buôn, tổ dân phố thực hiện cam kết với từng hộ gia đình về việc tham gia tiêm mũi 3, mũi 4 và tăng cường công tác tuyên truyền về tiêm vắc xin. Để bảo đảm tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 hiệu quả, UBND huyện hỗ trợ đột xuất 16 trạm y tế xã, thị trấn mỗi trạm 10 triệu đồng.    

Nguyễn Xuân


Ý kiến bạn đọc


Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên: Khẳng định niềm tin từ chất lượng khám chữa bệnh
Với phương châm lấy y đức là nhiệm vụ trung tâm, nâng cao y nghiệp là nhiệm vụ then chốt, thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe người dân.