Multimedia Đọc Báo in

Các địa phương đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương

18:51, 12/01/2022

Ngày 12/1, 15 huyện, thị xã, thành phố tổ chức đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương.

Năm 2021, toàn tỉnh có trên 2.400 quân nhân xuất ngũ về địa phương. Đây là những quân nhân tham gia nghĩa vụ quân sự từ tháng 2/2020, học tập và thực hiện nghĩa vụ tại các đơn vị Quân đoàn 3, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Tư lệnh Đặc công; Sư đoàn 2, Cục Kỹ thuật, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk (Quân khu 5).

Lãnh đạo huyện Krông Bông trao quà tặng quân nhân xuất ngũ trở về địa phương
Lãnh đạo huyện Krông Bông trao quà tặng quân nhân xuất ngũ trở về địa phương.

Trải qua 24 tháng rèn luyện trong môi trường Quân đội, các đồng chí được học tập, tu dưỡng rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, nhận thức chính trị, nhiệm vụ cách mạng; giữ vững đoàn kết, thống nhất, tích cực rèn luyện, học tập, nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đã có hàng trăm lượt chiến sĩ được các cấp khen thưởng, đứng trong hàng ngũ của Đảng. Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo các địa phương đã ân cần thăm hỏi, đồng thời trao quà tặng các quân nhân xuất ngũ.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo các địa phương ghi nhận, đánh giá cao sự tiến bộ, trưởng thành nhiều mặt của các chiến sĩ sau thời gian công tác, học tập, rèn luyện; mong muốn các quân nhân khi trở về địa phương sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”, tích cực tham gia công tác, lao động sản xuất làm giàu cho gia đình và cho quê hương; tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương; thực hiện tốt trách nhiệm của quân nhân dự bị…

Quỳnh Anh


Ý kiến bạn đọc


(Video) Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho tương lai
Việc lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân chưa bao giờ là một quyết định dễ dàng đối với các em học sinh trước “ngưỡng cửa” cuộc đời, nhất là khi các em có vô vàn cơ hội để lựa chọn như hiện nay. Song dù lựa chọn con đường nào, thì mục tiêu các em phải hướng đến là có nhiều cơ hội tìm được việc làm ổn định trong tương lai.