Multimedia Đọc Báo in

Yêu cầu xử lý nghiêm những hành khách đi xe ô tô mà không đeo khẩu trang

11:28, 15/05/2021

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có công văn yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các sở GTVT tăng cường thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền đến các đơn vị kinh doanh vận tải, bến xe khách trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, các đơn vị kinh doanh vận tải thường xuyên giám sát việc thực hiện đeo khẩu trang của người lái xe và hành khách khi đi trên xe.

Kiên quyết từ chối phục vụ những hành khách không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch khi đi xe.

d
Người dân kê khai y tế và thực hiện việc đeo khẩu trang khi đi xe tại Bến xe liên tỉnh Đắk Lắk.

Đồng thời, đề nghị lực lượng chức năng xử lý nghiêm những hành khách vi phạm quy định phòng, chống dịch. Chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông phối hợp với các lực lượng chức năng của địa phương tăng cường công tác kiểm tra, xử lý theo quy định việc thực hiện đeo khẩu trang tại nơi công cộng như bến xe, điểm đón, trả khách, khi ngồi trên phương tiện vận tải hành khách bằng xe ô tô.

Kim Hoàng

 


Ý kiến bạn đọc


"Hồi sinh" thổ cẩm Êđê
Thổ cẩm, nghề dệt thổ cẩm, trang phục truyền thống của người Êđê gắn bó lâu đời, tạo nên diện mạo đặc trưng, riêng biệt, thể hiện tri thức dân gian và mang phong cách, hồn cốt của dân tộc. Làm thế nào để giữ gìn nghề truyền thống, phát triển sản phẩm thổ cẩm trong cuộc sống hiện đại là điều trăn trở, tâm huyết của không ít “chủ thể văn hóa” và những người yêu văn hóa  Êđê.