Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Trung thu 2016
• Từ ngày 7 đến 12-9, Ban Chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh đã thành lập 3 đoàn liên ngành tiến hành kiểm tra, thanh tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh các loại bánh, kẹo, đồ uống dịp Tết Trung thu trên địa bàn toàn tỉnh.
Kết quả cho thấy, cơ bản các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu đều đạt yêu cầu về hồ sơ pháp lý, chấp hành tốt quy định về ATVSTP. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở chưa bảo quản tốt sản phẩm, không có giấy khám sức khỏe, một số bánh kẹo hết hạn sử dụng, thiếu hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu các cơ sở nhanh chóng bổ sung những giấy tờ còn thiếu, đồng thời hủy bỏ những sản phẩm hết hạn sử dụng theo đúng quy định. Đoàn cũng đã tiến hành lấy mẫu một số bánh trung thu của nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn để kiểm tra chất lượng.
•Vừa qua, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Ea Súp cũng đã tổ chức kiểm tra ATVSTP tại các cơ sở kinh doanh trên địa bàn các xã Ea Rốc và Cư K’bang.
Qua kiểm tra cho thấy, hầu hết các cơ sở kinh doanh đã chấp hành tốt các quy định về ATVSTP. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở kinh doanh có bánh kẹo đã hết hạn sử dụng; một số sản phẩm bánh trung thu không bảo đảm chất lượng, sai nhãn mác kinh doanh đã đăng ký.
Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản thu hồi các sản phẩm, tiêu hủy các sản phẩm hết hạn sử dụng; nhắc nhở các cơ sở thực hiện nghiêm túc ATVSTP trong kinh doanh.
Hạnh Nhật - Đức Hạnh
Ý kiến bạn đọc