Multimedia Đọc Báo in

Xả tràn Hồ Ea Súp hạ

17:13, 20/09/2021

Chi nhánh Thủy lợi Ea Súp (Công ty TNHH MTV Quản lý công trình thủy lợi Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đang cho xả tràn Hồ Ea Súp hạ do lượng nước về quá lớn, vượt cao trình hồ.

Cụ thể, những ngày vừa qua, mưa nhiều trên địa bàn huyện Ea Súp và Cư M’gar khiến nước ở thượng nguồn về hồ ở mức 70 – 80 m3/s, vượt cao trình mực nước dâng bình thường 40 – 50 cm.

Để bảo đảm an toàn công trình hồ chứa, đơn vị đã vận hành xả qua tràn với lưu lượng xả ở mức 30 - 90 m3/s.

Đồng thời, điều tiết lưu lượng xả hợp lý tùy theo lượng nước về hồ và đang giảm dần để bảo đảm an toàn cho người và tài sản vùng hạ du. Khi mực nước xuống thấp, hồ sẽ tiếp tục để tích nước, phục vụ tưới khi vào mùa khô.

Hồ Ea Súp hạ đang xả tràn
Hồ Ea Súp hạ đang xả tràn. (Ảnh: Hương Lý)

Hồ Ea Súp hạ có tổng dung tích 9 triệu m3, phục vụ nước tưới cho hàng ngàn ha cây trồng tại thị trấn Ea Súp, các xã Ea Bung, Cư M’lan…

Minh Chi


Ý kiến bạn đọc


Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai
Một trong những nhiệm vụ cải cách hành chính được UBND huyện Krông Năng chỉ đạo quyết liệt là giải quyết các thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực tài nguyên và môi trường, trong đó có các thủ tục hành chính về lĩnh vực đất đai, vì đây là lĩnh vực có số lượng giao dịch chiếm phần lớn các thủ tục phải giải quyết hằng năm.