Multimedia Đọc Báo in

Ea Kar tập trung triển khai tiêm vắc-xin COVID-19 đợt 9 bảo đảm tiến độ, an toàn, hiệu quả

20:09, 21/10/2021

UBND huyện Ea Kar cho biết, để thực hiện mục tiêu phòng, chống dịch chủ động bằng việc sử dụng vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng nguy cơ và cho cộng đồng theo quy định của Bộ Y tế, huyện tập trung chỉ đạo tổ chức triển khai công tác tiêm vắc-xin COVID-19 lượt 1, đợt 9 bảo đảm số lượng, đối tượng, tiến độ, an toàn, hiệu quả.

Theo đó, đợt này huyện Ea Kar được phân bổ 10.000 mũi tiêm để tổ chức tiêm cho các đối tượng gồm: người đã tiêm mũi 1 vắc xin Vero Cell từ vùng dịch về và đến lịch tiêm trả mũi 2; đối tượng tiêm mũi 1 (người từ vùng dịch về địa phương, người đang sống trong vùng có dịch, lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch, người mắc bệnh mạn tính, từ 65 tuổi trở lên, phụ nữ có thai, đang cho con bú, học sinh, sinh viên, lái xe, các nhóm kinh doanh).

Thời gian tiêm vắc xin từ ngày 17 đến 25-10, tại 16 xã, thị trấn.

rwerwe
Đoàn xã Ea Ô (huyện Ea Kar) phát tờ rơi tuyên truyền công tác phòng, chống COVID-19 cho người dân trên địa bàn xã. Ảnh minh họa

Để bảo đảm công tác tiêm vắc xin đúng số lượng, đối tượng, an toàn, hiệu quả, huyện Ea Kar đã chỉ đạo chặt chẽ công tác rà soát, lập danh sách các đối tượng, tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiên thông tin đại chúng, tổ chức tiếp nhận, bảo quản, cấp phát, vận chuyển vắc xin, bố trí cơ sở vật chất để tổ chức tiêm chủng bảo đảm theo quy định...

Được biết, trước đó huyện Ea Kar đã tiếp nhận 8 đợt cấp vắc xin với tổng số 17.081 liều các loại; triển khai tiêm cho 16 nhóm đối tượng ưu tiên. Tất cả các trường hợp được tiêm chủng đều an toàn, không ghi nhận phản ứng nặng.

Nguyễn Xuân

 


Ý kiến bạn đọc