Multimedia Đọc Báo in

Hỗ trợ hướng dẫn viên du lịch gặp khó khăn do đại dịch COVID-19

16:04, 22/08/2021

UBND tỉnh vừa có quyết định phê duyệt hỗ trợ các hướng dẫn viên du lịch gặp khó khăn do đại dịch COVID-19  trên địa bàn tỉnh đợt 1 năm 2021 với tổng kinh phí gần 33,4 triệu đồng.

Theo đó, có 9 hướng dẫn viên du lịch được hỗ trợ trong đợt này với kinh phí 3.710.000 đồng/người, phương thức chi trả 1 lần.

Các đối tượng được hỗ trợ gồm có: 3 hướng dẫn viên du lịch quốc tế, 3 hướng dẫn viên du lịch nội địa và 2 hướng dẫn viên du lịch tại điểm (có thẻ hướng dẫn viên du lịch còn thời hạn sử dụng tại thời điểm nộp hồ sơ) chưa được hưởng chính sách hỗ trợ khác.

Đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh thăm hỏi và tặng quà người lao động Công ty TNHH Đầu tư du lịch Đặng Lê trong tháng công nhân năm 2021. (Ảnh minh họa)

Được biết, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, ngành du lịch nói chung và du lịch tỉnh Đắk Lắk nói riêng bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng; nhiều doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động khiến lao động không có việc làm, nghỉ việc không lương ảnh hưởng đến cuộc sống, kinh tế gia đình. Do đó, việc hỗ trợ nhằm góp phần giúp các lao động tạm thời vượt qua khó khăn trong giai đoạn này.

Thúy Hồng


Ý kiến bạn đọc