Multimedia Đọc Báo in

272 tân binh huyện Ea Kar lên đường nhập ngũ

15:08, 08/02/2023

Sáng 8/2, UBND huyện Ea Kar đã long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2023.

Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà; Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Y Nhuân Byă; Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hà; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, địa phương, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện.

gdfg
Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Y Nhuân Byă thực hiện nghi thức đốt đuốc tại buổi lễ.

Năm 2023, UBND tỉnh giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ cho huyện Ea Kar là 272 công dân; trong đó có 237 công dân thực hiệ nghĩa vụ quân sự và 35 công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Để bảo đảm số lượng, chất lượng tân binh nhập ngũ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã chỉ đạo, huy động sự vào cuộc tích cực của chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, địa phương thực hiện nghiêm từng khâu, từng bước trong quy trình tuyển quân.

Qua rà soát, tổng thực lực công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ trên địa bàn huyện là 6.200 công dân; trong đó, tạm hoãn, miễn gọi nhập ngũ là 4.212 công dân, đủ điều kiện gọi khám sức khỏe là 1.988 công dân. Huyện đã thực hiện công tác sơ, khám tuyển sức khỏe, xét duyệt công dân nhập ngũ bảo đảm chặt chẽ, công bằng, công khai, minh bạch từ cơ sở. Số công dân đủ tiêu chuẩn sức khỏe sẵn sàng nhập ngũ là 375 công dân, không đủ sức khỏe là 1.613 công dân. Huyện đã tuyển chọn đủ 100% chỉ tiêu tuyển quân năm 2023.

hfghg
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà tặng hoa, động viên công dân huyện Ea Kar lên đường nhập ngũ.

Theo đánh giá của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Ea Kar, chất lượng công dân nhập ngũ của huyện năm nay cao hơn năm trước cả về sức khỏe và trình độ. Đặc biệt, trong đợt tuyển quân này có 30% công dân trên địa bàn huyện viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Số tân binh của huyện Ea Kar được giao cho các đơn vị gồm: Lữ đặc công 198; Trung đoàn bộ binh 584 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Trung đoàn pháo phòng không 16 - Sư 10 - Quân đoàn 3.

hfghg
Các tân binh huyện Ea Kar háo hức lên đường thực hiện nghĩa vụ công dân.

Các tân binh nhập ngũ năm 2023 của huyện đã thể hiện quyết tâm cao cho những nhiệm vụ mới, nguyện ra sức học tập, rèn luyện, vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nguyễn Xuân

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Chủ động phòng, chống cháy, nổ từ cơ sở
Tại tỉnh Đắk Lắk, thời gian qua, mặc dù chính quyền địa phương luôn quan tâm và có những chỉ đạo sát sao, song nguy cơ tiềm ẩn do cháy, nổ vẫn diễn biến phức tạp. Để đề phòng cháy, nổ, thì việc quan trọng nhất là phải nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy cho người dân ngay từ cơ sở.