Giá đậu có thể là nguồn gây bùng phát khuẩn E. coli
09:32, 06/06/2011
Ngày 5-6, chính quyền Đức cho biết giá đậu có thể là nguyên nhân "thuyết phục nhất" gây ra sự bùng phát khuẩn E. coli khiến 22 người thiệt mạng và hơn 2 nghìn người nhiễm bệnh ở châu Âu.
Gert Lindemann, phụ trách nông nghiệp của bang Lower Saxony, nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo rằng các nhà hàng và cửa hàng thực phẩm nơi mà các trường hợp nhiễm khuẩn E. coli được báo cáo đều đã nhận được cùng một lô hàng giá đậu. Một công ty liên quan trong khu vực Uelzen đã bị đóng cửa và các sản phẩm tại đây đã bị thu hồi, ông nói.
Mặc dù kết luận cuối cùng chưa được đưa ra nhưng những dấu hiệu ban đầu đã đủ để đưa ra cảnh báo đối với người dân.
Gert Lindemann, phụ trách nông nghiệp của bang Lower Saxony, nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo rằng các nhà hàng và cửa hàng thực phẩm nơi mà các trường hợp nhiễm khuẩn E. coli được báo cáo đều đã nhận được cùng một lô hàng giá đậu. Một công ty liên quan trong khu vực Uelzen đã bị đóng cửa và các sản phẩm tại đây đã bị thu hồi, ông nói.
Ảnh minh họa |
Nhà chức trách đã có nhiều nỗ lực để theo dõi các nguồn gây bệnh từ các ổ dịch. Những người bị nhiễm bệnh tại 12 quốc gia đều đã từng đi du lịch ở miền bắc nước Đức. Hơn 600 người bị nhiễm đã phát triển Hội chứng tan huyết urê huyết (HUS), một biến chứng chết người có khả năng tấn công thận.
Nguồn E.coli đầu tiên được coi là bắt nguồn từ dưa chuột của Tây Ban Nha, tuy nhiên, kết luận này đã bị bác bỏ bởi xét nghiệm của phòng thí nghiệm tại Hamburg vào thứ ba tuần trước.
Nguồn E.coli đầu tiên được coi là bắt nguồn từ dưa chuột của Tây Ban Nha, tuy nhiên, kết luận này đã bị bác bỏ bởi xét nghiệm của phòng thí nghiệm tại Hamburg vào thứ ba tuần trước.
G.N
(Nguồn Xinhua)
Ý kiến bạn đọc