Multimedia Đọc Báo in

Tập huấn kỹ thuật chế biến và bảo quản nông sản sau thu hoạch cho nông dân

20:02, 26/06/2016
Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Trung tâm Khuyến công tỉnh vừa tổ chức tập huấn kỹ thuật chế biến và bảo quản nông sản sau thu hoạch cho 120 học viên là chủ tịch, phó chủ tịch, chi hội trưởng của Hội Nông dân các xã trên địa bàn huyện Krông Búk.
 
Tham gia lớp tập huấn, các học viên  được tìm hiểu kiến thức cơ bản về kỹ thuật sơ chế, bảo quản nông sản như: Nguyên nhân làm giảm chất lượng, năng suất nông sản; biện pháp hạn chế tổn thất nông sản sau thu hoạch; vai trò của công nghệ chế biến sau thu hoạch; các phương pháp bảo quản nông sản sau thu hoạch…
 
Lớp tập huấn giúp hội viên nông dân nâng cao trình độ, kỹ thuật sơ chế, chế biến, bảo quản nông sản và nắm bắt được các cơ chế khuyến khích hỗ trợ từ chính sách khuyến công. Qua đó mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, góp phần nâng cao giá trị hàng hóa nông sản, tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình. 
 
Vân Anh
 
 

Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.