Hội thảo "Phụ nữ với an toàn vệ sinh thực phẩm"
16:15, 28/02/2017
Đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động "Phụ nữ cả nước thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng", sáng 28-2, Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội thảo “Phụ nữ với an toàn vệ sinh thực phẩm”.
Các đại biểu tham dự hội thảo |
Theo đánh giá của các ngành chức năng, hiện nay nội dung vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) chủ yếu do người trực tiếp sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm chưa được tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm, chưa khám sức khỏe định kỳ và thực hành ATVSTP chưa đạt yêu cầu; điều kiện vệ sinh khu vực sản xuất chế biến và kho chứa nguyên liệu thực phẩm không bảo đảm; không tuân thủ các quy định về bảo quản thực phẩm mà tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến đã công bố…
Đại diện Hội LHPN huyện Krông Pắc tham gia ý kiến tại hội thảo |
Tại hội thảo, các đại biểu đã cùng chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận về công tác quản lý Nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm; kỹ thuật sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn; thực tiễn và giải pháp của cửa hàng thực phẩm sạch… Từ đó đề ra giải pháp trọng tâm trong thời gian tới là đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong mọi tầng lớp nhân dân, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; tăng cường vai trò, trách nhiệm của các cơ quan quản lý về ATVSTP trên địa bàn tỉnh; kiên quyết đấu tranh bài trừ các hành vi buôn bán, lưu hành các sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ; đẩy mạnh quảng bá các sản phẩm nông sản an toàn tới người tiêu dùng; hỗ trợ phụ nữ xây dựng mô hình sản xuất, chăn nuôi an toàn….
Hội viên phụ nữ tham quan mô hình chăn nuôi heo sạch tại xã Ea Drông, thị xã Buôn Hồ |
Dự kiến thời gian tới, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh sẽ triển khai phối hợp với Liên minh hợp tác xã tỉnh để đầu tư xây dựng các mô hình sản xuất, chăn nuôi điểm cho phụ nữ trong tỉnh học tập.
Vân Anh
Ý kiến bạn đọc