Multimedia Đọc Báo in

Hội nghị trực tuyến Tập huấn thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính

15:44, 20/12/2018
Sáng 20-12, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến Tập huấn nghiệp vụ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) năm 2018.
 
Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng tham dự và chỉ đạo tại điểm cầu Trung ương.
 
Tại điểm cầu Đắk Lắk có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; công chức các phòng, ban liên quan thuộc UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng HĐND, UBND phụ trách Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, công chức đầu mối kiểm soát TTHC cấp huyện.
 
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nhấn mạnh: công tác cải cách hành chính, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông phải mang tính thực chất, mục tiêu lấy sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân để đánh giá hiệu quả. Đồng thời lưu ý việc tổ chức bộ phận một cửa, một cửa liên thông tại bộ, ngành, địa phương cần nghiên cứu mô hình phù hợp, tạo sự thống nhất trên toàn quốc, tiến tới “4 tại chỗ” gồm nhận hồ sơ, thẩm định, xét duyệt, trả kết quả. Việc thực hiện TTHC phải đơn giản, giảm chi phí cho người dân, doanh nghiệp; được thực hiện trên nền điện tử, áp dụng hồ sơ điện tử, xây dựng phần mềm dựa trên quy trình thủ tục, phục vụ cho công tác cải cách TTHC...
 
Đại biểu tham dự tại điểm cầu Đắk Lắk.
Đại biểu tham dự tại điểm cầu Đắk Lắk.
Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã nghiên cứu, tìm hiểu những điểm mới và nhiệm vụ tổ chức triển khai thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông theo quy định tại Nghị định số 61/2018/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư hướng dẫn thi hành một số quy định của Nghị định 61 về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính; hướng dẫn nghiệp vụ đánh giá việc giải quyết thủ tục hành chính; hướng dẫn rà soát, đánh giá thủ tục hành chính và quy trình xây dựng, triển khai dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công, trang bị kỹ năng tác nghiệp trong triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính và việc thực hiện gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan nhà nước...
 
Nhân dịp này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã tặng Bằng khen cho 6 trung tâm dịch vụ hành chính công của các tỉnh: Bắc Ninh, Yên Bái, Thái Bình, Quảng Ninh, Đồng Nai và Quảng Nam đã có nhiều giải pháp sáng tạo, nâng cao chất lượng phục vụ, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong thực hiện TTHC.
 
Lan Anh
 

Ý kiến bạn đọc


(E-Magazine) Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Những phát biểu thấm ý Đảng lòng dân
Trái tim của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - nhà lãnh đạo cấp cao với tư duy chiến lược luôn trăn trở vì dân, vì nước; một con người trọng danh dự, có tác phong gần gũi, lối sống giản dị, đạo đức trong sáng, khiêm nhường, ghét thói hư tật xấu mà giàu lòng nhân ái, đã ngừng đập lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19/7/2024.