Multimedia Đọc Báo in

Số người mắc ngộ độc thực phẩm tăng trên 160%

11:10, 17/01/2019

Theo báo cáo của ngành Y tế, năm 2018, trên địa bàn tỉnh xảy ra 3 vụ ngộ độc thực phẩm với 238 người mắc, không có trường hợp tử vong.

Trong 3 vụ ngộ độc thực phẩm nói trên có 2 vụ xảy ra tại bếp ăn trường học thuộc các huyện Ea H’leo và Lắk với 23 người mắc, nguyên nhân do thực phẩm biến chất; 1 vụ ngộ độc thức ăn đường phố tại phường Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột với 215 người mắc, nguyên nhân do thực phẩm bị ô nhiễm vi sinh vật. So với năm 2017, tình trạng ngộ độc thực phẩm trên địa bàn giảm về số vụ (40%), nhưng lại tăng số người mắc (tăng 149 người, tương đương 167,4%).

Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh về an toàn thực phẩm kiểm tra chất lượng thực phẩm tại Siêu thị Co.op Mart Buôn Ma Thuột dịp Tết Trung thu 2018.
Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh về an toàn thực phẩm kiểm tra chất lượng thực phẩm tại Siêu thị Co.op Mart Buôn Ma Thuột dịp Tết Trung thu 2018.

Để bảo đảm an toàn thực phẩm, trong năm 2018, toàn tỉnh đã tổ chức 715 đoàn thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm, gồm: 20 đoàn thanh tra, kiểm tra tuyến tỉnh, 81 đoàn kiểm tra tuyến huyện và 614 đoàn kiểm tra tuyến xã. Gần 10.600 cơ sở thực phẩm đã được thanh tra, kiểm tra, trong đó 7.978 cơ sở đạt yêu cầu (chiếm 75,3%), trên 2.600 cơ sở không đáp ứng đủ các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm (chiếm 24,7%).

Kim Oanh

 


Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.