Multimedia Đọc Báo in

Điều trị bệnh hói đầu bằng công nghệ tế bào gốc

16:23, 21/06/2010

Bệnh viện Da liễu Trung ương vừa ứng dụng thành công phương pháp sử dụng sản phẩm từ công nghệ tế bào gốc bôi trực tiếp trong và sau khi lăn kim trên da. Lăn kim trên da là phương pháp tạo ra những lỗ siêu nhỏ trên bề mặt da nhưng không gây tổn thương, nhằm tăng sự hấp thụ các loại dung dịch điều trị giúp cho quá trình làm lành vết thương nhanh hơn và sớm tái tạo được làn da.


Theo TS. Nguyễn Thị Hải Vân, Trưởng khoa Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc, với bệnh nhân rám má, phương pháp mới này giúp người bệnh có làn da sáng hơn, mịn màng, săn chắc hơn. Bệnh hói có thể áp dụng phương pháp điều trị này nhưng kết quả còn liên quan đến nhiều vấn đề như nội tiết tố nam, yếu tố nang lông... Các sản phẩm từ công nghệ tế bào gốc sẽ góp phần kích thích nang tóc nhằm thúc đẩy quá trình tái tạo nang tóc, hình thành những sợi tóc mới. Trong nghiên cứu cho thấy, các sợi tóc tơ bắt đầu xuất hiện ngay sau 1-2 tuần điều trị. Các sợi tóc mới mọc ổn định, không bị rụng và phát triển tốt.

Theo SK& ĐS


Ý kiến bạn đọc


(Infographic) Đắk Lắk có 5 đơn vị bầu cử, bầu 15 đại biểu Quốc hội
Nghị quyết số 85/NQ-HĐBCQG, ngày 15/12/2025 của Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã ấn định số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của 34 tỉnh, thành phố. Theo đó, tỉnh Đắk Lắk, có 5 đơn vị bầu cử; số đại biểu Quốc hội được bầu là 15.