Multimedia Đọc Báo in

Thông qua nhiều nghị quyết quan trọng phát triển huyện Ea Kar giai đoạn 2021 - 2025

11:28, 27/11/2021

Ngày 26-11, HĐND huyện Ea Kar khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức kỳ họp chuyên đề xem xét thông qua một số nghị quyết quan trọng nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của huyện.

Đồng chí Y Nhuân Byă, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ea Kar chủ trì kỳ họp.

Tại kỳ họp, đại diện lãnh đạo UBND huyện Ea Kar đã trình bày các tờ trình đề nghị HĐND huyện thông qua gồm: Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh 5 năm, giai đoạn 2021 - 2025; Kế hoạch xây dựng và phát triển huyện Ea Kar trở thành thị xã trước năm 2025 và Kế hoạch đầu tư công trung hạn từ nguồn vốn ngân sách địa phương, giai đoạn 2021 - 2025. Lãnh đạo các Ban HĐND huyện đã trình bày báo cáo thẩm tra đối với các tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp liên quan đến các nội dung trên.

Kỳ họp chuyên đề HĐND huyện Ea Kar khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Kỳ họp chuyên đề HĐND huyện Ea Kar khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Các đại biểu tham dự kỳ họp đã thảo luận, bày tỏ sự nhất trí cao về tính cần thiết của các nghị quyết trình kỳ họp cũng như đánh giá cao sự chuẩn bị của các cơ quan được phân công soạn thảo, sự thẩm định, thẩm tra của các cơ quan liên quan; đồng thời biểu quyết thông qua các nghị quyết trình tại kỳ họp làm cơ sở pháp lý cho UBND huyện triển khai tổ chức thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Y Nhuân Byă, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: các nội dung được thông qua tại kỳ họp có ý nghĩa quan trọng nhằm bảo đảm công tác quản lý, điều hành của chính quyền và phục vụ kịp thời nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của huyện giai đoạn 2021 - 2025 cũng như xây dựng và phát triển huyện Ea Kar trở thành thị xã trước năm 2025.

Xuân Thao

 

 

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Sôi nổi sân chơi ngày hè cho trẻ
Mùa hè năm 2023 vừa bắt đầu. Nhiều sân chơi, khóa học, hoạt động rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ được phụ huynh quan tâm lựa chọn, nhằm tạo cho trẻ những ngày hè an toàn, bổ ích, vui tươi, đồng thời giúp trẻ có thêm kiến thức và kỹ năng sống.