Multimedia Đọc Báo in

TP. Buôn Ma Thuột phát hiện ổ dịch mới có nhiều người nhiễm SARS-CoV-2

15:17, 06/11/2021

Sáng 6-11, theo báo cáo truy vết của Trung tâm Y tế TP. Buôn Ma Thuột, trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận 12 trường hợp có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Hiện ngành Y tế đang chờ kết quả xét nghiệm RT-PCR và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Trước đó, trưa 5-11 chị L.T.T.T. (trú tại 61/3 đường Lê Thị Riêng, phường Ea Tam, TP. Buôn Ma Thuột) tới 1 phòng khám test COVID-19 để đến Đắk Nông có công việc thì có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tiến hành truy vết, lực lượng y tế phát hiện thêm 2 đồng nghiệp của chị T. là chị H.Y.M. và anh P.T.N. cũng có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân TP. Buôn Ma Thuột.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân TP. Buôn Ma Thuột.

Mở rộng truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với 3 người này, ngành Y tế ghi nhận thêm 9 người trong gia đình, anh em bà con của chị H.Y.M. có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

Đến sáng 6-11, tỉnh Đắk Lắk ghi nhận thêm 37 trường hợp mắc COVID-19, nâng tổng số lên 4.847 ca mắc. Riêng TP. Buôn Ma Thuột, đã ghi nhận 1.135 ca – là địa phương có số người mắc bệnh cao nhất tỉnh tính đến thời điểm hiện tại.

Kim Hoàng

 


Ý kiến bạn đọc


(Infographic) Kỷ niệm 82 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk
Ngày 23/11/1940, Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên ra đời tại Nhà đày Buôn Ma Thuột là bước ngoặt quan trọng, ghi dấu sự ra đời Đảng bộ tỉnh và sự lớn mạnh của phong trào cách mạng ở Đắk Lắk.