Multimedia Đọc Báo in

TP. Buôn Ma Thuột phát hiện ổ dịch mới có nhiều người nhiễm SARS-CoV-2

15:17, 06/11/2021

Sáng 6-11, theo báo cáo truy vết của Trung tâm Y tế TP. Buôn Ma Thuột, trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận 12 trường hợp có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Hiện ngành Y tế đang chờ kết quả xét nghiệm RT-PCR và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Trước đó, trưa 5-11 chị L.T.T.T. (trú tại 61/3 đường Lê Thị Riêng, phường Ea Tam, TP. Buôn Ma Thuột) tới 1 phòng khám test COVID-19 để đến Đắk Nông có công việc thì có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tiến hành truy vết, lực lượng y tế phát hiện thêm 2 đồng nghiệp của chị T. là chị H.Y.M. và anh P.T.N. cũng có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân TP. Buôn Ma Thuột.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân TP. Buôn Ma Thuột.

Mở rộng truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với 3 người này, ngành Y tế ghi nhận thêm 9 người trong gia đình, anh em bà con của chị H.Y.M. có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

Đến sáng 6-11, tỉnh Đắk Lắk ghi nhận thêm 37 trường hợp mắc COVID-19, nâng tổng số lên 4.847 ca mắc. Riêng TP. Buôn Ma Thuột, đã ghi nhận 1.135 ca – là địa phương có số người mắc bệnh cao nhất tỉnh tính đến thời điểm hiện tại.

Kim Hoàng

 


Ý kiến bạn đọc