Từ 1-9, triển khai thanh tra, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu
Thực hiện kế hoạch triển khai công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) Tết Trung thu năm 2011 của Ban Chỉ đạo bảo đảm VSATTP tỉnh, từ ngày 1 đến 12-9, Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP tỉnh sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra công tác bảo đảm VSATTP tại các huyện, thành phố trên địa bàn.
Theo đó, Đoàn kiểm tra liên ngành sẽ tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm; ưu tiên tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo, bia rượu, nước giải khát, thịt và các sản phẩm từ thịt... Một số nội dung cụ thể sẽ được tập trung thanh tra, kiểm tra gồm: hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm đối với những sản phẩm bắt buộc phải công bố tiêu chuẩn; nhãn sản phẩm hàng hóa; nguồn gốc sản phẩm hàng hóa, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; chất lượng sản phẩm; giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP; giấy chứng nhận sức khỏe đối với người lao động; giấy chứng nhận tập huấn kiến thức VSATTP; điều kiện VSATTP tại cơ sở...
Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh kiểm tra chất lượng sản phẩm tại một cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột. |
Đợt thanh tra, kiểm tra này nhằm đánh giá việc chấp hành các quy định pháp luật về bảo đảm chất lượng VSATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, từ đó kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về chất lượng VSATTP, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, đặc biệt là hạn chế tình trạng ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm có thể xảy ra trên địa bàn tỉnh.
Kim Oanh
Ý kiến bạn đọc