Multimedia Đọc Báo in

Chi bộ điển hình học và làm theo lời Bác

07:45, 13/12/2017

Trong những năm qua, việc học tập và làm theo Bác ở Đảng bộ xã Hòa Sơn (huyện Krông Bông) ngày càng đi vào chiều sâu, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Trong đó, Chi bộ thôn 10 là tập thể tiêu biểu điển hình.

Có mặt trong buổi làm đường bê tông nội thôn của người dân thôn 10, chúng tôi vô vùng phấn chấn khi chứng kiến cảnh các vị cán bộ lão thành, bí thư chi bộ, đảng viên trong thôn dù tuổi đã cao nhưng cũng xắn cao gấu quần cùng làm đường với bà con. Đồng chí Vũ Đình Đề, Bí thư chi bộ thôn niềm nở chia sẻ: Không chỉ riêng phong trào xây dựng nông thôn mới mà mỗi khi trong thôn có bất kỳ việc gì, tất cả mọi người từ cán bộ đến nhân dân đều chung tay góp sức thực hiện. Đặc biệt, cán bộ, đảng viên luôn là những người tiên phong đi đầu, “miệng nói tay làm” để người dân phấn khởi làm theo…

Bí thư Chi bộ thôn 10 Vũ Đình Đề (thứ hai từ trái qua) cùng người dân làm đường giao thông nông thôn.
Bí thư Chi bộ thôn 10 Vũ Đình Đề (thứ hai từ trái qua) cùng người dân làm đường giao thông nông thôn.

Không chỉ đoàn kết trong các phong trào bảo vệ an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới… Chi bộ thôn 10 còn tích cực vận động nhân dân giúp nhau cùng thi đua trong phát triển kinh tế. Nhờ vậy, trên địa bàn thôn 10 ngày càng xuất hiện nhiều mô hình kinh tế cho thu nhập từ 100-200 triệu đồng/năm. Ðời sống nhân dân từng bước cải thiện, số hộ nghèo ngày càng giảm, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Toàn thôn có 4/6 đoàn thể đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc, 6/8 tổ dân cư đạt vững mạnh, xuất sắc. Các vụ trộm cắp vặt trong thôn giảm được 80% so với trước; việc tranh chấp đất đai, xích mích, mâu thuẫn đều được hòa giải ổn thỏa… Từ năm 2008 đến nay, Chi bộ thôn 10 liên tục đạt chi bộ trong sạch vững mạnh. Đặc biệt, năm 2017, trong dịp tổng kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chi bộ đã được Ban Thường vụ Huyện ủy tặng Giấy khen vì đã có thành tích trong học tập và làm theo gương Bác.

 
“Chi bộ lồng ghép vào các cuộc họp thôn những nội dung tuyên truyền, phổ biến sâu rộng tới nhân dân về học tập tấm gương của Bác; thường xuyên gần gũi, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng chính đáng của người dân để tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, qua đó ban hành các nghị quyết hằng tháng sát thực tế và đạt hiệu quả cao hơn”.
 
Đồng chí Vũ Đình Đề, Bí thư Chi bộ thôn 10

Đồng chí Vũ Đình Đề cho biết, để có được những kết quả đó, Chi bộ thôn 10 đã phát huy những kết quả đã đạt được từ việc thực hiện Chỉ thị số 03, tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện nội dung Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và Chuyên đề năm 2017 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến Ban tự quản thôn, Mặt trận và các đoàn thể, đồng thời thống nhất các biện pháp, những việc làm cụ thể mang lại hiệu quả cao nhất để luôn phát huy được sức mạnh tập thể. Trong đó, một trong những hoạt động được cán bộ đồng thuận và người dân hưởng ứng cao đó là phong trào hiến đất làm đường, chăn nuôi gia súc xa nhà ở, khu dân cư để giữ gìn vệ sinh môi trường và trồng hoa hai bên đường để tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp…

 

 

 

Khả Lê


Ý kiến bạn đọc


(Infographic) Kế hoạch phát triển đảng viên năm 2024 của Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk
Tỉnh ủy Đắk Lắk đã ban hành Kế hoạch số 199-KH/TU, ngày 23/1/2024 về thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 16/6/2022 của Ban chấp hành Trung ương Đảng và Nghị quyết số 18-NQ/TU, ngày 6/12/2023 của Tỉnh ủy đối với công tác phát triển đảng viên năm 2024.