Multimedia Đọc Báo in

Thông cáo báo chí

08:43, 28/09/2019

Trong ngày 23-9, UBKT Tỉnh ủy họp kỳ 68 đã xem xét, kết luận một số nội dung:

          1.Về việc điều chỉnh chương trình kiểm tra, giám sát năm 2019 của UBKT Tỉnh ủy

          Sau khi xem xét, UBKT Tỉnh ủy thống nhất điều chỉnh chương trình kiểm tra, giám sát giảm một cuộc kiểm tra tài chính đảng đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh. Lý do: Đảng thực hiện quy trình sáp nhập Đảng ủy Khối các cơ quan và Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh.

sd
Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Phan Xuân Lĩnh phát biểu tại kỳ họp

          2. Kết quả giám sát đối với đồng chí Bùi Văn Chuẩn, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh

          Sau khi xem xét báo cáo kết quả giám sát, UBKT Tỉnh ủy nhận thấy: Với cương vị Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh, đồng chí Chuẩn có nhiều cố gắng trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác thực hiện dự toán thu thuế hằng năm được giao; các biện pháp nghiệp vụ quản lý được triển khai thực hiện cơ bản đúng theo quy định của pháp luật và các quy định, quy trình, biện pháp nghiệp vụ của Bộ Tài chính, Tổng Cục Thuế. Tuy nhiên, qua giám sát, đồng chí Chuẩn vẫn còn một số thiếu sót, khuyết điểm đã được chỉ rõ để rút kinh nghiệm.

          3. Về Kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy Quân sự huyện Krông Ana, nhiệm kỳ 2010 - 2015 và nhiệm kỳ 2015 - 2020

          UBKT Tỉnh ủy nhận thấy: Đảng ủy Quân sự huyện Krông Ana nhiệm kỳ 2010 - 2015 có khuyết điểm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo quản lý đất Quốc phòng để xảy ra vi phạm đến mức phải chuyển quy trình xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định của Đảng.

sd
Ủy viên UBKT Tỉnh ủy, Chánh Thanh tra tỉnh Nguyễn Minh Huấn tham gia phát biểu ý kiến

          Đối với Đảng ủy Quân sự huyện Krông Ana nhiệm kỳ 2015 - 2020, có khuyến điểm sai phạm trong việc chậm phát hiện sai phạm của Ban Chỉ huy Quân sự huyện và các đồng chí có trách nhiệm liên quan trong việc lập thủ tục, ký kết Hợp đồng liên kết kinh doanh dịch vụ sân bóng đá Mini và dịch vụ ăn uống, giải khát giữa Ban Chỉ huy Quân sự huyện với bà Nguyễn Thị Châu trên diện tích đất của đơn vị. Tuy nhiên, xét thấy sau khi phát hiện sai phạm đã chủ động báo cáo xin ý kiến xử lý và trực tiếp chỉ đạo xử lý. Vì vậy, UBKT Tỉnh ủy yêu cầu Đảng ủy Quân sự huyện Krông Ana nhiệm kỳ 2015 - 2020 nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm.

          4. Kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với đồng chí Trần Lưu Huỳnh, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh huyện Krông Ana; nguyên Huyện ủy viên, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện (nhiệm kỳ 2010 - 2015), nguyên Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Krông Ana và đồng chí Nguyễn Đình Cường, đảng viên Chi bộ thôn Quỳnh Tân 1, Đảng bộ thị trấn Buôn Trấp; nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, nguyên Đảng ủy viên Đảng ủy Quân sự huyện nhiệm kỳ 2010 - 2015, nguyên Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Krông Ana.

          UBKT Tỉnh ủy nhận thấy: Vi phạm, khuyết điểm của 2 đồng chí Huỳnh và Cường đã đến mức phải chuyển quy trình xem xét thi hành kỷ luật theo quy định của Đảng.

          Cũng tại kỳ họp này, trên cơ sở quy định của UBKT Trung ương, UBKT Tỉnh ủy thống nhất điều chỉnh quy trình tiến hành công tác kiểm tra và thi hành kỷ luật đảng của UBKT Tỉnh ủy; thông qua báo cáo kết quả công tác 9 tháng và nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2019 của UBKT Tỉnh ủy và UBKT cấp dưới.

UBKT Tỉnh ủy

 


Ý kiến bạn đọc


(E-Magazine) Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Những phát biểu thấm ý Đảng lòng dân
Trái tim của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - nhà lãnh đạo cấp cao với tư duy chiến lược luôn trăn trở vì dân, vì nước; một con người trọng danh dự, có tác phong gần gũi, lối sống giản dị, đạo đức trong sáng, khiêm nhường, ghét thói hư tật xấu mà giàu lòng nhân ái, đã ngừng đập lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19/7/2024.