Multimedia Đọc Báo in

Hơn 82 tỷ đồng thực hiện chương trình nước sạch và vệ sinh nông thôn

17:05, 19/05/2020
Năm 2020, trên địa bàn tỉnh được giao hơn 82 tỷ đồng thực hiện các hợp phần của Chương trình mở rộng quy mô nước sạch và vệ sinh nông thôn.
 
Cụ thể, ngân sách Trung ương hỗ trợ 69,5 tỷ đồng, vốn vay Ngân hàng Thế giới 6,2 tỷ đồng, ngân sách tỉnh đối ứng 6,6 tỷ đồng. Từ nguồn vốn này, sẽ thực hiện đấu nối, cấp nước cho 3.130 hộ dân tại các huyện Krông Bông, Ea H’leo, Krông Pắc và Krông Ana; xây dựng, cải tạo công trình cấp nước và vệ sinh cho 47 trường học, 13 trạm y tế, 1.916 công trình nhà tiêu hợp vệ sinh cho người dân trên địa bàn tỉnh. 
 
Vào mùa khô, một số người dân ở xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn phải lấy nước suối về sinh hoạt
Vào mùa khô, một số người dân ở xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn phải lấy nước suối về sinh hoạt
 
Trong khuôn khổ chương trình cũng tập trung tuyên truyền, nâng cao năng lực truyền thông, thay đổi hành vi vệ sinh của người dân gắn với bảo vệ môi trường nông thôn, nhất là ở địa bàn vùng sâu, vùng xa và vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
 
Được bết, toàn tỉnh hiện đã có hơn 1,4 triệu người dân được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh, đạt 94,3%.
 
Minh Thông
 
 

Ý kiến bạn đọc


(Video) Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho tương lai
Việc lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân chưa bao giờ là một quyết định dễ dàng đối với các em học sinh trước “ngưỡng cửa” cuộc đời, nhất là khi các em có vô vàn cơ hội để lựa chọn như hiện nay. Song dù lựa chọn con đường nào, thì mục tiêu các em phải hướng đến là có nhiều cơ hội tìm được việc làm ổn định trong tương lai.