Multimedia Đọc Báo in

Triển khai Công điện của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19

20:33, 01/08/2021

UBND tỉnh vừa có Công văn số 7112/UBND-KGVX, ngày 1-8-2021 về việc triển khai Công điện số 1063/CĐ-TTg ngày 31-7-2021 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo tạm dừng việc đưa người về từ vùng dịch COVID-19 theo Kế hoạch số 79/KH-BCĐ ngày 22-7-2021 cho đến khi hết giãn cách (trừ người được chính quyền cho phép).

Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung chỉ đạo thực hiện mạnh mẽ, quyết liệt, thực chất, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã ban hành trong thời gian qua; giữ vững thành quả chống dịch, không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn tỉnh; tuyên truyền rộng rãi, kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân an tâm “ai ở đâu ở đấy”.

Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh cho đến khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép); chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu để người dân tự ý di chuyển ra khỏi tỉnh; phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tổ chức hỗ trợ cung cấp ngay, đủ lương thực, thực phẩm cho tất cả những người lao động nghèo, mất thu nhập, không còn dự trữ. Không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc. Tổ chức hỗ trợ y tế cần thiết cho mọi người dân.

Ngành Y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với những trường hợp có nguy cơ trên địa bàn
Ngành Y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với những trường hợp có nguy cơ trên địa bàn.

Sở Y tế hướng dẫn lực lượng y tế trên toàn tỉnh chăm sóc, điều trị người bị nhiễm vi-rút SARS-CoV-2, đặc biệt là đối với các bệnh nhân diễn tiến nặng, hạn chế tối đa các trường hợp tử vong; tổ chức tiêm vắc xin nhanh, đúng đối tượng, an toàn, hiệu quả, không để vắc xin hết hạn; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng xin cho, lựa chọn vắc xin, lợi dụng chức trách để tiêm cho người không đúng đối tượng và các tiêu cực khác trong việc tiêm vắc xin.

Chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu để xảy ra vi phạm trong việc tiêm vắc xin phòng COVID-19; tăng cường huy động đội ngũ cán bộ y tế (nhất là lực lượng hồi sức cấp cứu) không phân biệt công, tư tham gia công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, đồng thời sẵn sàng chi viện cho các địa phương dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, có số lượng ca mắc lớn như thành phố Hồ Chí Minh và một số địa phương phía Nam theo sự điều phối của Bộ Y tế…

Kim Hoàng


Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Cư Kuin nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Trong những năm gần đây, các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Cư Kuin đã quan tâm đầu tư trang thiết bị, nhân lực và mở rộng hoạt động khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế.