Sáp - mật ong nuôi trong hũ thủy tinh và Macca sấy của Đắk Lắk lọt Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2021 - 2022)
Hội Kỷ lục gia Việt Nam vừa công bố quyết định xác lập Top 100 Món ăn đặc sản và Top 100 Đặc sản Quà tặng nổi bật của 63 Tỉnh/Thành phố Việt Nam (Lần V, năm 2021 - 2022) trong Hành trình tìm kiếm quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam.
Trong đó, các món ăn: Gà nướng Bản Đôn và Thịt nai nướng của tỉnh Đắk Lắk được chọn vào Top món ăn đặc sản Việt Nam (2021 - 2022). Các đặc sản: Sáp - mật ong nuôi trong hũ thủy tinh và Macca sấy của tỉnh Đắk Lắk được chọn vào Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2021 - 2022) theo Bộ tiêu chí công bố giá trị Ẩm thực, Đặc sản Việt Nam.
Macca sấy của tỉnh Đắk Lắk được chọn vào Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2021 - 2022). |
Các món ăn, đặc sản của địa phương thuộc các Top được công bố, giới thiệu trên cổng thông tin điện tử của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), Top Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu (VietWorld), trên các kênh truyền thông thuộc hệ thống Kỷ lục Việt Nam và thông báo đến địa phương.
Địa phương và các đơn vị, tổ chức sở hữu TOP có trách nhiệm phối hợp cùng Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) và Tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu (VietWorld) để quảng bá hình ảnh món ăn, đặc sản, giá trị ẩm thực Việt Nam trong và ngoài nước.
Hồng Chuyên
Ý kiến bạn đọc