Multimedia Đọc Báo in

Công an tỉnh bỏ phiếu sớm để tăng cường bảo vệ bầu cử

11:49, 22/05/2021
Ngày 22-5, toàn bộ cử tri đang công tác tại các đơn vị trực thuộc Công an tỉnh đã tham gia bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại khu vực bầu cử số 13, phường Tự An, TP. Buôn Ma Thuột. 
 
Khu vực bầu cử số 13 được Hội đồng bầu cử Quốc gia cho phép bầu cử sớm trước 1 ngày so với ngày toàn quốc, để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, an toàn bầu cử tại địa phương.
 
th
Cử tri tìm hiểu thông tin các ứng cử viên được niêm yết tại khu vực bầu cử số 13
 
Công tác bầu cử tại khu vực bầu cử số 13 được triển khai đúng quy định, đảm bảo đầy đủ về cơ sở vật chất, các điều kiện cần thiết để tổ chức bầu cử đúng luật định.
 
Việc bầu cử được diễn ra trong điều kiện thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch COVID-19 như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi tham gia hoạt động bỏ phiếu, bố trí máy đo thân nhiệt từ xa, sát khuẩn tay, khai báo y tế...
 
th
Kiểm tra đối chiếu danh sách và phát phiếu bầu cử cho cử tri.

Trước đó, để bảo đảm an ninh trật tự cho cuộc bầu cử, Công an tỉnh đã tích cực tham mưu các cấp, các ngành tập trung chỉ đạo giải quyết những vấn đề phức tạp nảy sinh ở cơ sở, nhất là các vụ việc liên quan đến an ninh nông thôn, đô thị, không tạo sơ hở, hình thành "điểm nóng" về an ninh trật tự.

Ban Chỉ đạo 35 Công an tỉnh đã đăng tải 188 bài viết, chia sẻ 3.084 bài viết đấu tranh phản bác các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch, phản động và các bài viết phục vụ tuyên truyền bầu cử.
 

 

Lực lượng Công an tỉnh bỏ phiếu tại khu vực bầu cử số 13, phường Tự An, TP. Buôn Ma Thuột.
 
Lực lượng công an các cấp cũng đã bảo đảm an toàn các bước trong quy trình hiệp thương, quá trình tiếp xúc cử tri của các ứng cử viên ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp; tạo điều kiện tốt nhất để cử tri toàn tỉnh tham gia bầu cử một cách an toàn, thuận lợi.
Hồng Chuyên
 

Ý kiến bạn đọc


(Video) Nỗ lực ngăn chặn “tín dụng đen” xâm nhập học đường
Mặc dù các lực lượng chức năng của tỉnh Đắk Lắk liên tục có các biện pháp trấn áp, truy quét, nhưng các ổ nhóm "tín dụng đen" vẫn có dấu hiệu hoạt động trái pháp luật. Hiện nay, học sinh là nạn nhân mà các đối tượng này hướng đến.