Multimedia Đọc Báo in

10 tháng ghi nhận 150 vụ ngộ độc thực phẩm

17:10, 28/10/2015

Chỉ trong vòng một tháng (từ 25-9 đến 25-10), cả nước liên tiếp xảy ra 13 vụ ngộ độc thực phẩm, làm 813 người mắc và đi viện, không có ca tử vong.

Bà Trần Việt Nga, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, trong 10 tháng đầu năm nay, cả nước ghi nhận 150 vụ ngộ độc thực phẩm, làm 4.077 người mắc, 21 người tử vong. Chỉ tính riêng một tháng qua (từ 25-9 đến 25-10), cả nước liên tiếp xảy ra 13 vụ ngộ độc thực phẩm, làm 813 người mắc và đi viện, không có ca tử vong. Trong đó có 7 vụ ngộ độc do vi sinh vật (điều kiện bảo quản thực phẩm không đảm bảo…), 3 vụ do độc tố tự nhiên (như ăn cóc, nấm độc…) và 3 vụ chưa xác định nguyên nhân.

Thành viên Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP tỉnh kiểm tra chất lượng thực phẩm tại khách sạn Sài Gòn - Ban Mê .
Thành viên Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP tỉnh kiểm tra chất lượng thực phẩm tại khách sạn Sài Gòn - Ban Mê.

Thống kê cho thấy, số vụ và ca mắc ngộ độc thực phẩm từ đầu năm đến nay tuy có giảm so với cùng kỳ năm trước, nhưng vẫn gây hoang mang trong dư luận. Đặc biệt, giai đoạn chuyển mùa hiện nay là điều kiện thuận lợi để nhiều vi sinh vật phát triển, nếu không bảo đảm vệ sinh thực phẩm thì nguy cơ ngộ độc rất cao.

K.O (nguồn chinhphu.vn)
 


Ý kiến bạn đọc