Multimedia Đọc Báo in

Huyện Cư Kuin: Dừng cưỡng chế thu hồi đất thực hiện Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn tránh phía Đông TP. Buôn Ma Thuột

08:03, 04/03/2023

Phó Chủ tịch UBND huyện Cư Kuin Lê Phú Hanh cho biết, UBND huyện Cư Kuin đã có thông báo về việc dừng cưỡng chế thu hồi đất và giải phóng mặt bằng Dự án đầu tư xây dựng đường Hồ Chí Minh đoạn tránh phía Đông TP. Buôn Ma Thuột (đoạn qua địa bàn xã Ea Tiêu và xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin).

Trước đó, UBND huyện Cư Kuin đã ra quyết định áp dụng biện pháp cưỡng chế thu hồi đất và giải phóng mặt bằng đối với Công ty TNHH MTV Cà phê Việt Thắng, Công ty TNHH MTV cà phê Ea Tiêu, Công ty TNHH MTV cà phê Việt Đức và 29 hộ gia đình, cá nhân có liên quan đang nhận khoán, canh tác trên phần diện tích đất của các công ty nói trên do không thực hiện việc bàn giao mặt bằng đất đã thu hồi tại Quyết định số 1789/QĐ-UBND ngày 23/8/2022 của UBND huyện Cư Kuin để thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng đường Hồ Chí Minh đoạn tránh phía Đông thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk (đoạn qua địa bàn xã Ea Tiêu và xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin).

th
Người dân xã Ea Tiêu cắt hạ cây trồng, tự giác bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công trước thời điểm cưỡng chế.

Theo kế hoạch, UBND huyện Cư Kuin sẽ tiến hành cưỡng chế thu hồi đất và giải phóng mặt bằng vào ngày 3/3/2023. Tuy nhiên, nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, kiên quyết của Thường trực Huyện ủy, sự điều hành quyết liệt, kịp thời và thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động của UBND huyện và các ban ngành, địa phương, mặc dù chưa đến thời gian thực hiện cưỡng chế, 29/29 hộ dân đã đồng thuận, tự giác bàn giao mặt bằng để thi công dự án.

Được biết, người dân trên địa bàn huyện Cư Kuin rất phẩn khởi và ủng hộ việc triển khai thi công dự án theo chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tuy nhiên, việc chậm bàn giao mặt bằng thi công dự án tại huyện Cư Kuin là do các hộ gia đình, cá nhân có diện tích đất bị ảnh hưởng, có dự án đi qua thuộc địa bàn xã Ea Tiêu và xã Ea Ktur chưa thoả thuận được mức phân chia tài sản do Nhà nước đền bù với các Công ty TNHH MTV cà phê có liên quan…

Hồng Chuyên

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Chủ động phòng, chống cháy, nổ từ cơ sở
Tại tỉnh Đắk Lắk, thời gian qua, mặc dù chính quyền địa phương luôn quan tâm và có những chỉ đạo sát sao, song nguy cơ tiềm ẩn do cháy, nổ vẫn diễn biến phức tạp. Để đề phòng cháy, nổ, thì việc quan trọng nhất là phải nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy cho người dân ngay từ cơ sở.