Multimedia Đọc Báo in

Thường trực Tỉnh ủy lấy ý kiến góp ý dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII

17:10, 05/05/2020

Sáng ngày 5-5, Thường trực Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến của các đồng chí nguyên là cán bộ chủ chốt của tỉnh góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường chủ trì hội nghị. 

sd
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đánh giá cao công tác chuẩn bị dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Với tinh thần trách nhiệm, xây dựng, nhiều đại biểu đã nêu ý kiến đề nghị bổ sung vào văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh các giải pháp cụ thể trong việc thực hiện phương châm “lấy dân làm gốc”, giải quyết vướng mắc, khó khăn của nhân dân ngay từ cơ sở, không để đơn thư khiếu nại, tố cáo tồn đọng, kéo dài; tăng cường công tác dân vận, nhất là dân vận ở vùng sâu, biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số nhằm xây dựng nền quốc phòng toàn dân thực sự vững chắc; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên gương mẫu, được lòng dân, thực sự “vừa hồng vừa chuyên”, tinh gọn nhưng phải bảo đảm chất lượng, hiệu quả; làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ...

sd
Các đại biểu tham dự hội nghị

Nhiều ý kiến cho rằng, văn kiện cần đưa ra các giải pháp cụ thể để tháo gỡ những "điểm nghẽn" về hạ tầng giao thông, công nghệ thông tin, cải cách hành chính, các quy định, thể chế... nhằm tạo điều kiện thông thoáng góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, bảo đảm quốc phòng - an ninh vững chắc.

Đặc biệt, cần có biện pháp xử lý nghiêm những cán bộ, đảng viên vi phạm trong công tác phòng, chống tham nhũng, gây thất thoát, lãng phí... Có như vậy mới củng cố được niềm tin trong nhân dân với Đảng.

sd
Đồng chí Lê Chí Quyết, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy tham gia góp ý vào dự thảo văn kiện

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường cảm ơn các đồng chí nguyên là cán bộ chủ chốt của tỉnh đã về dự và đóng góp những ý kiến sâu sắc, tâm huyết vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh. Những ý kiến đóng góp sẽ được Tiểu ban văn kiện tổng hợp trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghiên cứu, tiếp thu, bổ sung để hoàn chỉnh văn kiện trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Lê Thành


Ý kiến bạn đọc


Làng nghề ngày Xuân
Không khí Xuân đã ngập tràn khắp các đường làng, ngõ xóm trên cao nguyên Đắk Lắk. Tại các làng nghề trong tỉnh, nhà nhà tất bật, nhộn nhịp để kịp mang đến cho mọi người những chậu hoa, cây cảnh những sản vật đặc sắc trong ngày Tết đến, Xuân về.