Multimedia Đọc Báo in

Xử phạt 3 cơ sở vi phạm về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm

16:14, 04/04/2017

Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản cho biết, đơn vị vừa thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm 13 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh sản phẩm nông, lâm, thủy sản.

Hình minh họa
Ảnh minh họa


Các cơ sở được kiểm tra gồm: 7 cơ sở sản xuất cà phê bột, 1 cơ sở sơ chế chuối, 5 cơ sở sản xuất giò chả. Kết quả, có 3 mẫu có hàm lượng natri benzoate vượt mức cho phép là giò heo của hộ kinh doanh Nguyễn Văn Điệu (huyện Ea Kar); giò chả Huế (TP. Buôn Ma Thuột); nem chua của hộ kinh doanh Nguyễn Ngọc Sơn (TP. Buôn Ma Thuột). Đơn vị đã xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở với tổng số tiền 9 triệu đồng.

Riêng Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại thực phẩm Cao Nguyên (sản xuất, kinh doanh cà phê bột) không hợp tác nên đoàn thanh tra không đánh giá được.

Thanh Hường


Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.