Multimedia Đọc Báo in

Ngành Thông tin và Truyền thông cần đặt mục tiêu cao, cải thiện thứ hạng quốc gia trên các lĩnh vực

18:00, 14/01/2022

Chiều 14/1, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021; triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà dự và chỉ đạo hội nghị. Hội nghị kết nối trực tuyến đến điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh. 

Năm 2021 ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh đã đạt kết quả tích cực trên tất cả các lĩnh vực Thông tin - Báo chí - Xuất bản; Bưu chính - Viễn thông và Công nghệ thông tin.

Các đại biểu tham dự hội nghị
Các đại biểu tham dự hội nghị.

Hiện nay, 100% cán bộ, công chức, viên chức ở 3 cấp của Ngành được trang bị máy tính; 100% cơ quan cấp tỉnh và cấp huyện có hệ thống mạng nội bộ; 100% cơ quan nhà nước có kết nối Internet băng thông rộng. Hệ thống Quản lý văn bản và Điều hành (iDesk) của tỉnh có 235 cơ quan, đơn vị sử dụng và liên thông 4 cấp chính quyền từ trung ương đến xã; 100% cơ quan nhà nước có trang Thông tin điện tử đã đăng tải kịp thời các thông tin kinh tế, xã hội, công tác chỉ đạo điều hành phục vụ rộng rãi cho cộng đồng, xã hội.

Sở đã tham mưu ban hành Nghị quyết số 04 về chuyển đổi số tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030. Đặc biệt, Sở đã đưa Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh vào hoạt động; phối hợp tổ chức Hội thảo “Chuyển đổi số - Xu hướng tất yếu của sự phát triển”; hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn. Đơn vị đã làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, đặc biệt là tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; các sự kiện trọng điểm, nổi bật của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Hà trao Bằng khen tặng các tập thể, cá nhân
Đồng chí Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Bằng khen tặng các tập thể, cá nhân.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà biểu dương kết quả ngành Thông tin và Truyền thông đã đạt được trong năm 2021; đề nghị tiếp tục tập trung đôn đốc triển khai thực hiện nhiệm vụ đã đề ra. Ngành cần ý thức trách nhiệm tiên phong trong việc thực hiện sứ mệnh, đặt ra mục tiêu cao, cải thiện thứ hạng quốc gia trên tất cả các lĩnh vực với cách tiếp cận mới và giải pháp đột phá; cần thực hiện và cung ứng dịch vụ công qua mạng bưu chính công, dịch vụ bưu chính công ích tại địa phương; làm tốt công quản lý báo chí, định hướng các cơ quan báo chí tăng cường công tác tuyên truyền về hình ảnh của tỉnh. Các địa phương cần quan tâm hơn nữa đến việc đề xuất, bố trí kinh phí đầu tư cho hạ tầng công nghệ thông tin…

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 6 cá nhân thuộc Sở Thông tin Truyền thông vì có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2021.

Quỳnh Anh

 


Ý kiến bạn đọc